Ngày 22/4/2021, Liên danh chủ đầu tư Công ty CP đầu tư NNP và Công ty CP CDC Hà Nội của dự án Nhà ở xã hội số 2 Thành phố Lạng Sơn (Lạng Sơn Green Park) tổ chức lễ khởi công và bắt tay xây dựng gần 800 căn hộ nhà ở xã hội và 41 lô shophouse.


Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn và chủ đầu tư khởi công dự án nhà ở xã hội Lạng Sơn Green Park

Đây là dự án nhà ở xã hội để bán đầu tiên tại địa bàn Tỉnh Lạng Sơn, được kỳ vọng giải quyết một phần nhu cầu chỗ ở đang rất bức thiết các đối tượng chính sách, các công chức, viên chức, sỹ quan và hạ sỹ quan lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn Tỉnh cũng như của các đối tượng hộ nghèo, người có khó khăn về nhà ở.

Ở thời điểm hiện tại, khi tình trạng “sốt đất” đang diễn ra trên khắp cả nước, việc dự án nhà ở xã hội quy mô lớn được đầu tư xây dựng trên địa bàn Thành phố Lạng Sơn là một tín hiệu mừng cho các đối tượng chính sách có nhu cầu bức thiết nhưng cũng hết sức chính đáng.

Lạng Sơn: Khởi công dự án nhà ở xã hội Green Park gần 800 căn hộ – 2Nhấn để phóng to ảnh
Được biết, dự án nhà ở xã hội Lạng Sơn Green Park có tổng vốn đầu tư 700 tỷ đồng, xây dựng trên diện tích 18.470m2 gồm tổ hợp 4 block nhà với 800 căn hộ diện tích từ 53 – 70 mét vuông. định hướng phát triển thành khu căn hộ có dịch vụ, tiện ích, đồng bộ và hiện đại. Kết hợp lợi thế về vị trí với thiết kế thông minh, hạ tầng công cộng và quy hoạch không gian xanh nội khu phong phú, dự án xứng đáng là không gian quy tụ hài hòa những ưu điểm nổi bật nhằm đáp ứng tiêu chuẩn của cuộc sống hiện đại cho các đối tượng Nhà ở xã hội.

Với quy mô 4 tòa chung cư 18 tầng và 41 căn nhà ở liền kề, Lạng Sơn Green Park dự kiến sẽ tích hợp đầy đủ các dịch vụ gia tăng như khu để xe, bể bơi, cửa hàng, hệ thống chăm sóc sức khỏe, không gian vui chơi cho mọi lứa tuổi… Ngoài ra, với sứ mệnh là Dự án chung cư cao tầng đầu tiên ở Lạng Sơn đi vào hoạt động, Lạng Sơn Green Park không chỉ tô đẹp thêm cho Thành phố Lạng Sơn đang phát triển mạnh mẽ, đẩy mạnh lối sống văn minh đô thị mà còn hứa hẹn tạo ra một thiết chế văn hóa cho khu vực, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm an sinh xã hội.


Phối cảnh tổng thể 4 block nhà ở xã hội tại dự án Lạng Sơn Green Park – Ảnh: C.D.T

Theo chủ đầu tư, dự án được thiết kế theo tiêu chí chất lượng của nhà ở thương mại với nhiều tiện ích như khu vui chơi, bể bơi, vườn thể chất, siêu thị tiện ích…

Trong ngày hôm nay (22/4/2021), Liên danh Chủ đầu tư dự án đã ủy quyền cho Công ty Cổ phần G-Home tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua Nhà ở xã hội tại Văn phòng bán hàng nằm trong khuôn viên dự án.

Lạng Sơn: Khởi công dự án nhà ở xã hội Green Park gần 800 căn hộ – 5Nhấn để phóng to ảnh
Ông Ngô Tấn Long, chủ tịch HĐQT Công ty CP CDC Hà Nội, cho biết dự án nhà ở xã hội này sẽ đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ, đúng tiến độ, để mang lại một tổ hợp công trình nhà ở xã hội có chất lượng tương đương như nhà ở thương mại, với hạ tầng kỹ thuật đồng bộ và các dịch vụ tiện ích hướng tới một không gian sống hiện đại, văn minh, hạnh phúc cho cư dân sinh sống tại Dự án.

Theo ông Lương Trọng Quỳnh – Phó chủ tịch thường trực tỉnh Lạng Sơn, việc khởi công chung cư nhà ở xã hội Lạng Sơn Green Park góp phần thực hiện chủ trương phát triển nhà ở cho người dân, nhất là đối tượng chính sách, các công chức, viên chức, sĩ quan và hạ sĩ quan lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn Tỉnh cũng như của các đối tượng hộ nghèo, người có khó khăn về nhà ở. Lãnh đạo Tỉnh cũng cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thực hiện dự án.

Trường Thịnh(Dân trí)